Thảo mộc và thực vật trong phong thuỷ

Oct 04, 20230 bình luận
Thảo mộc và thực vật trong phong thuỷ

Cây cối giữ một vai trò quan trọng trong thuật phong thuỷ vì chúng đem sức sống vào trong nhà và giúp giữ không khí trong lành. Tuỳ vào hình dáng mà từng loại cây tạo ra năng lượng khác nhau. Cây vươn cao, lá nhọn mang tính dương và có lợi cho khu vực thuộc hướng Nam và các góc nhà để giúp năng lượng lưu thông. Cây lá tròn và thả rũ có tính âm và tạo sự an bình; chỗ đặt thích hợp nhất là hướng Bắc. Cây phải tươi tốt, những cây còi cọc, cây có lá và hoa tơi tả sẽ làm năng lượng bị ứ đọng.

cây lá kim

Màu sắc và hình dáng

Cây nào có màu sắc và hình dáng tương ứng với ngũ hành là tốt hơn cả. Cần phải cẩn thận khi đặt các loại cây vươn ra như mũi giáo sao cho chúng không hướng năng lượng có hại vào chỗ ngồi của chúng ta.

Hoa

Hoa cắm trong bình trông thắm tươi rực rỡ nhưng một khi đã bị ngắt khỏi cây chúng coi như đã chết và thường bị bỏ quên trong bình lâu ngày không thay nước. Ngành công nghiệp hoa tươi đã dùng rất nhiều năng lượng để giữ ấm cho nhà kính (trồng hoa), vận chuyển và sản xuất hoá chất để nuôi hoa và diệt trừ sâu bọ. Hãy chọn hoa trong chậu. Bạn có thể trồng những chậu hoa có củ quanh năm và sau đó cấy chúng sang vườn.

Hoa sấy khô chẳng qua chỉ là hoa chết và mang năng lượng bị tù hãm, nhất là khi chúng phai màu, và chỉ là chỗ bám bụi bẩn. Có thể thay chúng bằng các tranh vẽ về hoa, hoa vải hay hoa gỗ sơn màu tươi sáng để biểu trưng cho sự phát triển và kích hoạt năng lượng trong nhà.

Cây phong thuỷ

Cây Đồng tiền (Crassula ovata) được mệnh danh là cây phong thuỷ. Cái tên thì như thế, còn những chiếc lá tròn mọng nước của nó tượng trưng cho hành Kim. Đặt chúng ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Nếu đặt chúng ở hướng Đông Nam (khu vực Tài lộc) thì năng lượng Kim của nó sẽ xung khắc với năng lượng Mộc của hướng đó.

cây phong thuỷ

Loại cây cỏ nên trồng trong nhà

Mùa xuân: Uất kim hương lùn, Thuỷ tiên lùn, nghệ tây, Dạ lan

dạ lan

Mùa hè: củ hành biển Scilla, các giống cây, Albuca humulis, hoa Loa kèn Mariposa, Rocoea humea

Mùa thu: Nerine, Thu thuỷ tiên, hoa Anh thảo, giống Huệ xạ Liriope

Mùa đông: cây rẻ quạt, cây Bạch tuyết, Huệ xạ, Lan rừng Cymbidiu

Các bài viết khác