Hướng dẫn đầy đủ cách bảo quản Phô mai

Aug 05, 20230 bình luận
Hướng dẫn đầy đủ cách bảo quản Phô mai

Mặc dù chúng tôi rất hâm mộ nấm mốc trong pho mát xanh, nhưng chúng tôi thực sự không muốn phần còn lại của pho mát của mình mọc ra những đốm xanh không cần thiết… Mùi giống như giấm quá nồng và sự đổi màu là những dấu hiệu chắc chắn cho thấy pho mát của bạn đã bị oxy hóa quá mức. Trên thực tế, phô mai được bảo quản không đúng cách có thể nhanh chóng trở nên không ăn được, vì vậy, điều cần thiết là phải biết cách giữ cho phô mai tươi ngon.

Các loại phô mai khác nhau có thể yêu cầu các phương pháp bảo quản khác nhau để đảm bảo chúng giữ được hương vị và kết cấu độc đáo. Để tránh bị chuyển sang màu xanh, đây là một số kỹ thuật bảo quản đơn giản đối với hầu hết các loại phô mai:

Cách bảo quản phô mai mềm

Phô mai mềm và bán mềm bao gồm các loại phô mai mốc trắng như brie và camembert, hoặc các loại phô mai xanh mềm. Để phô mai được 'thở', bạn không bao giờ nên bọc chúng trong màng bọc thực phẩm. Thay vào đó, hãy bọc chúng trong giấy pho mát hoặc giấy da để pho mát không bị đổ mồ hôi và giữ được hương vị dịu nhẹ. Những thứ này sau đó có thể được đặt trong một hộp kín và được bảo quản ở dưới cùng của tủ lạnh của bạn.

phô mai mềm

Cách bảo quản phô mai cứng

Để ngăn các loại phô mai cứng như gouda hoặc parmigiana-reggiano lâu năm không bị mất đi độ đậm đà, bạn không bao giờ được bảo quản chúng trong tủ đông trừ khi được bào hoặc cắt nhỏ. Thay vào đó, trước tiên hãy bọc trong giấy da sáp và tiếp theo bằng giấy nhôm hoặc bọc nhựa lỏng.

phô mai cứng

Làm thế nào để lưu trữ pho mát tươi hoặc ngâm nước muối

Phô mai tươi được ngâm trong nước hoặc nước muối riêng, chẳng hạn như phô mai mozzarella hoặc feta, nên được để nguyên trong bao bì gốc để giữ được hương vị tốt nhất. Bạn cũng có thể thay nước muối vài ngày một lần để duy trì độ tươi, chỉ cần trộn dung dịch muối biển và nước. Nếu phô mai của tôi bị mốc thì sao?

Để phát triển nấm mốc trên pho mát, cần phải có một nguyên tố oxy, đó là lý do tại sao pho mát xanh bị xuyên thủng trong suốt quá trình lão hóa của nó. Khi chưa chọc thủng, vết mốc chỉ phát triển ở bên ngoài. Nếu bạn phát hiện ra rằng pho mát cứng của mình đã bị mốc, bạn có thể cắt bỏ phần bị mốc một cách an toàn và tiếp tục ăn phần còn lại của pho mát, vì bản chất cứng của pho mát có nghĩa là oxy không thể thâm nhập vào các lớp sâu hơn. Tuy nhiên, nếu màu xanh lá cây và xanh lam đã mọc trên pho mát kem của bạn, thì tốt nhất bạn nên bỏ vào thùng.

phô mai tươi

Có thể bảo quản phô mai trong ngăn đá không?

Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể đông lạnh hầu hết các loại phô mai, nhưng một số loại sẽ ngon hơn những loại khác. Các loại cứng hơn, chẳng hạn như cheddar hoặc gouda, sẽ ít bị hỏng hơn về kết cấu và hương vị, nhưng vẫn không nên bảo quản trong tủ đông lâu hơn 6 tháng. Đảm bảo bọc chúng cẩn thận trong giấy pho mát, sau đó là một lớp màng bọc thực phẩm và cuối cùng là một lớp giấy bạc để đảm bảo không có sự lây nhiễm chéo trong tủ đông.

Thật không may, nó không dễ dàng cho tất cả các giống! Phô mai tươi như phô mai mozzarella không bao giờ được bảo quản trong tủ đông vì nó sẽ nhanh chóng bị nhão và mất hương vị. Khi nghi ngờ, hãy nghĩ đến độ ẩm: Phô mai cứng, khô nên cho vào, trong khi các loại mềm hơn nên để trong tủ lạnh hoặc ăn càng sớm càng tốt.

Phải làm gì với thức ăn thừa từ đĩa pho mát của mình?

phô mai

Nếu bạn đã chuẩn bị một đĩa phô mai hảo hạng cho bữa tiệc của mình và để lại một vài miếng nêm nhỏ vào cuối đêm, bạn có thể muốn bọc chúng lại và cho vào tủ lạnh để sử dụng trong tương lai. Dừng ngay đó! Sau khi để ở nhiệt độ phòng cả ngày, chúng sẽ bắt đầu mất hương vị. Thay vào đó, hãy thử tái sử dụng chúng trong một công thức phô mai thơm ngon, chẳng hạn như phô mai Macaroni hoặc bánh trứng.

Các bài viết liên quan

Bình luận (0)

Không có bình luận nào cho bài viết này. Hãy là người đầu tiên bình luận!

Để lại bình luận

Sản phẩm liên quan