Emmental cheese

Aug 06, 20230 bình luận
Emmental cheese

Thơm, ngọt và có hương vị phức tạp thú vị, Emmentaler là một loại pho mát nửa cứng thường được nhận dạng bằng các mắt có kích thước bằng quả anh đào xen kẽ (còn được gọi là các lỗ). Tự hào với tông màu của trái cây chín và quả phỉ, nó không có dấu vết của axit, và có vỏ đều với phần thân chắc và đặc. Được coi là một phần không thể thiếu trong di sản Thụy Sĩ, Emmentaler rất linh hoạt và phù hợp với mọi phong cách ẩm thực.

emmental cheese

Có nguồn gốc từ vùng trung tâm của thung lũng Emme, Emmentaler theo truyền thống được làm từ sữa bò tươi và có thể ủ đến 18 tháng. Không chỉ giới hạn ở Thụy Sĩ, các phiên bản tiếng Đức và tiếng Pháp có cùng phẩm chất với phiên bản Thụy Sĩ.

Emmentaler được tạo ra như thế nào

Emmentaler truyền thống chỉ được sản xuất ở phía tây miền trung Thụy Sĩ. Chính tại đây, bang Bern, pho mát lần đầu tiên ra đời.

Sản xuất bắt đầu trên các đồng cỏ được bao quanh bởi các lưu vực nước ngọt và sườn đồi. Trên những đồng cỏ này, những con bò địa phương ăn cỏ và cỏ khô mang đến cho Emmentaler hương vị ngọt ngào riêng biệt. Whey tự nhiên và rennet được thêm vào vạc đồng lớn chứa đầy sữa tươi, kích hoạt sự hình thành sữa đông. Sữa đông được tách ra bằng máy đánh trứng, đặt vào khuôn và loại bỏ váng sữa thừa. Các khuôn sau đó được ngâm nước muối cho tới khi đạt tuổi. Sau tối thiểu 2 tháng, phô mai sẽ có các đặc tính của Emmentaler.

emmental cheese

Chỉ chứa sữa tươi trực tiếp từ đồng cỏ, pho mát Emmentaler đích thực không được tiệt trùng và đầy hương vị. Không có tinh chất nhân tạo hoặc chất độn nào được thêm vào tại bất kỳ thời điểm nào, làm cho hầu hết các phiên bản hoàn toàn không chứa gluten. Hãy chắc chắn kiểm tra gói để biết các thành phần không dành cho người ăn chay, vì Emmentaler được sản xuất ở cả hai biến thể dành cho người ăn chay và không ăn chay.

Thay thế cho Emmentaler

Được sao chép bởi một vài người khác, Emmentaler vẫn được yêu thích ở mọi lứa tuổi. Thêm các loại phô mai có kiểu dáng tương tự sẽ tạo ra các hương vị khác nhau trong món ăn của bạn.

Mạnh mẽ hơn về hương vị, Gruyère liên quan tốt đến các món ăn chung với Emmentaler. Ít thơm hơn một chút, loại phô mai này mang lại nhiều hương vị và dễ dàng tan chảy.

Với đặc điểm là các loại hạt dọc theo phần thân đặc nhưng mềm, pho mát Thụy Sĩ có hương vị và kết cấu tương tự như của Emmentaler. Hương vị ngọt ngào với một kết thúc kem.

Các bài viết liên quan

Bình luận (0)

Không có bình luận nào cho bài viết này. Hãy là người đầu tiên bình luận!

Để lại bình luận

Sản phẩm liên quan