Phô mai Parmesan

Aug 07, 20230 bình luận
Phô mai Parmesan

Được sản xuất bằng sữa tươi từ gia súc chăn thả trên các đồng cỏ và sườn đồi địa phương ở miền bắc nước Ý, Parmesan hoặc Parmigiano Reggiano, là một loại phô mai cứng được ca ngợi vì hương vị umami tự nhiên tuyệt vời. Không ngừng phức tạp trong hương vị, nó mở ra với tông màu của hạnh nhân rang và một chút bơ nâu, tiếp theo là dư vị mặn và sắc nét để kết thúc. Vuốt ve vòm miệng của bạn trong một cảm giác êm dịu, nó ngay lập tức kéo bạn lại gần hơn với hương vị và kết cấu phức tạp.

parmesan cheese

Thể hiện sự đơn giản, trong khi vẫn mang lại nhiều hương vị và mùi thơm tuyệt vời, Parmesan chỉ đơn giản là đứng trên phần còn lại.

Parmesan được làm như thế nào

Nghệ thuật làm Parmesan là một trong những truyền thống và cảm nhận, làm cho mỗi bánh Parmigiano Reggiano trở thành một minh chứng cho kỹ năng và tay nghề thủ công thuần túy.

Sữa tươi, được đổ vào các thùng đồng truyền thống, được pha trộn với một phức hợp các enzym được gọi là rennet giúp phát triển sữa. Nhiệt độ được giữ ở mức 55°C, cuối cùng tạo ra sữa đông cứng, sau đó được cắt theo kích cỡ và đặt vào khuôn hình bánh xe. Trước khi được bảo quản để già đi, sữa đông được ngâm trong nước muối trong hai tuần, ngăn chặn quá trình chuyển hóa đường sữa thành axit lactic. Các bánh xe sau đó được sắp xếp trên các giá gỗ, nơi các công nhân chăm sóc chúng cẩn thận mười ngày một lần. Cuối cùng, sau tối thiểu một năm ủ, sữa đông mịn đã trở nên rắn chắc và dạng hạt, tạo ra một bánh Parmigiano Reggiano hoàn hảo.

parmesan cheese

Với các thành phần gần như hoàn toàn là sữa tươi chưa tiệt trùng, kết quả là một loại phô mai nguyên chất, không chứa gluten, không có bất kỳ chất phụ gia hay chất bảo quản nào. Tuy nhiên, việc bổ sung rennet khiến Parmesan thực sự không phù hợp với người ăn chay.

Rất nhiều loại phô mai cứng có đặc điểm tương tự như phô mai Parmesan và là sản phẩm thay thế tốt.

Được sản xuất ở miền bắc nước Ý, Grana Padano có liên quan chặt chẽ với Parmesan, mặc dù kết cấu ít vụn hơn và hương vị nhẹ hơn. Giống như Parmesan, phô mai được ủ tối thiểu một năm, có vị trái cây chín mọng và vị chua nhẹ.

Pecorino đến từ các vùng phía nam của Ý, và giống như Grana Padano, nó có nhiều phẩm chất được tìm thấy ở Parmesan. Được sản xuất từ sữa cừu, loại phô mai này được ưa chuộng nhờ hương vị sắc nét và kết cấu dạng hạt.

Các bài viết liên quan

Bình luận (0)

Không có bình luận nào cho bài viết này. Hãy là người đầu tiên bình luận!

Để lại bình luận

Sản phẩm liên quan