Phô mai Danablu

Aug 05, 20230 bình luận
Phô mai Danablu

Màu xanh Đan Mạch hay còn gọi là Danablu

Phô mai "Màu xanh Đan Mạch" là gì?

Tinh hoa của ẩm thực hảo hạng kể từ khi ra đời, phô mai xanh Đan Mạch thể hiện sự say mê bản thân ở mức độ cao nhất. Còn được gọi là Danablu, pho mát được làm bằng sữa bò và hiển thị các đường gân xanh mịn dọc theo phần bên trong màu trắng của nó. Giống như đồ sứ hoàng gia Đan Mạch, nó mê hoặc với vị đắng nhẹ và muối. Hương vị cay nồng và sắc nét, với kết cấu kem và mịn tương đương với nhiều loại phô mai mềm.

danablu cheese

Áp dụng các công thức làm phô mai mốc xanh truyền thống của Pháp, những người chăn nuôi bò sữa trên đảo Funen ở Đan Mạch đã thay thế sữa dê bằng sữa bò để phù hợp hơn với đặc điểm có độ sánh đặc và béo ngậy. Màu xanh Đan Mạch dịu nhẹ hơn so với những màu như Roquefort và được ưa chuộng vì phù hợp hơn với khẩu vị nhạy cảm.

Kết hợp màu Xanh Đan Mạch với thịt bò nướng, thịt bê hoặc thịt lợn bít tết, cho phép nó tan chảy trong hoặc phục vụ nó trong súp, mì ống hoặc món hầm để có độ đặc sánh đặc biệt. Thưởng thức táo lạnh, ngon ngọt, sô cô la đen và lê tạo nên sự tương phản tuyệt vời và bổ sung cho hương vị một cách đẹp mắt bằng cách làm dịu các tông màu sắc nét hơn của pho mát – một cách tuyệt vời để giới thiệu những khán giả hoài nghi về pho mát xanh. Màu xanh Đan Mạch được tạo ra như thế nào

Tìm kiếm sự cân bằng giữa vị ngon và mịn, các công ty sữa Đan Mạch lựa chọn sữa của họ một cách cẩn trọng và có mục đích, cam kết đạt được khái niệm sữa lành mạnh được phản ánh trong chất lượng cuối cùng. Bò Jersey và bò đỏ của Đan Mạch được chọn vì năng suất cao và nhiều sữa.

Được lấy tươi từ đồng cỏ, sữa được tiệt trùng và chuẩn bị trong những thùng lớn. Để giúp nuôi dưỡng các tĩnh mạch màu xanh, dịch cấy màu xanh lam được trộn với sữa, cùng với sự kết hợp của các enzym và rennet để kích hoạt quá trình đông máu.

Khi để yên, hỗn hợp này làm đông sữa, tạo ra sữa đông đặc sau đó được cắt và xay. Phần sữa đông bị vỡ được múc vào khuôn và loại bỏ váng sữa dư thừa, sau đó là ngâm nước muối bao gồm muối và nước.

Trước khi nó sẵn sàng để già đi, pho mát được đâm bằng kim thép, để lại chỗ cho vi khuẩn xanh thở và phát triển. Quá trình lão hóa diễn ra trong khoảng 60 ngày, tạo ra một bánh phô mai xanh Đan Mạch mịn màng và mượt mà.

Với hương vị phát triển tự nhiên, Danish Blue không có chỗ cho chất phụ gia hoặc chất độn nhân tạo. Thay vào đó, pho mát có hương vị rõ ràng và không chứa gluten. Chứa rennet động vật, không thích hợp cho người ăn chay. Thay thế cho màu xanh Đan Mạch.

Mãi mãi được niêm phong như một minh chứng cho sữa Đan Mạch, Danish Blue là loại phô mai độc nhất vô nhị trong số các loại phô mai này. Khi tìm kiếm một chất thay thế, nhiều loại phô mai mốc xanh tự hào về chất lượng giống với loại phô mai cổ điển của Đan Mạch này.

Kiểu Ý, quyến rũ và có hình dáng đẹp mắt, Gorgonzola về nhiều mặt giống với Màu xanh Đan Mạch. Kết cấu mềm và vụn của nó hoàn toàn trái ngược với hương vị thô và đậm của nó. Cũng được làm từ sữa bò, nó có nhiều vai trò khác nhau. Với vị hơi mặn, chắc chắn đây sẽ là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho màu Xanh Đan Mạch.

Roquefort được làm từ sữa cừu và có họ hàng gần với màu Xanh Đan Mạch. Bề ngoài tương tự, hương vị sắc nét hơn và kết cấu vụn hơn.

Các bài viết liên quan

Bình luận (0)

Không có bình luận nào cho bài viết này. Hãy là người đầu tiên bình luận!

Để lại bình luận

Sản phẩm liên quan