Các loại cà phê phổ biến hiện nay ở Việt Nam

Nov 26, 20230 bình luận
Các loại cà phê phổ biến hiện nay ở Việt Nam

Cà phê phin truyền thống Việt Nam

Cà phê được pha chế bằng chiếc phin nhôm giữ nhiệt đã trở thành một nét văn hoá đặc trưng của người Việt. Khác với các loại cà phê pha máy được du nhập từ phương Tây, cà phê phin truyền thống với cách uống chậm rãi, nhâm nhi vẫn luôn được mọi người yêu thích

cà phê phin

Thông thường bột cà phê pha chế sẽ được trộn nhiều loại với nhau theo tỷ lệ phù hợp để ra những vị cà phê ngon phù hợp với khẩu vị từng người

Cà phê gu nhẹ nhàng - Bạc xỉu

Bạc xỉu là thức uống được du nhập vào Sài Gòn từ thập niên 1950 từ người Hoa. Tương tự như cà phê sữa, nhưng khi chế biến sẽ cho nhiều sữa hơn

cà phê bạc xỉu

Bạc xỉu là "Ly sữa trắng kèm một chút cà phê". Ngày xưa, người Sài Gòn chỉ dùng Bạc xỉu nóng. Nhưng thời gian gần đây nó đã được biến tấu để phù hợp với nhiều thực khách

Espresso

espresso

Cafe Espresso (còn được gọi là cà phê kem), cách pha chế loại cà phê này rất cầu kỳ, bạn phải dùng nước nóng nén dưới áp suất cao qua bột cà phê được xay mịn. Espresso mang hương vị đậm đà, trên mặt có lớp bọt màu nâu tạo hương thơm và sự sang trọng cho cà phê. Đây là loại cà phê này rất đắng, đậm đặc và có lượng cafein cao.

Cappuccino

Cà phê Cappuccino không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam, một tách cà phê gồm 3 tầng thường được chia đều nhau: cà phê espresso, sữa nóng và bọt sữa.

capuccino

Macchiato

Macchiato (trong tiếng Ý có nghĩa là lốm đốm), bề mặt tách cà phê được thêm vài vệt sữa lên trên để tạo thành các đường gợn trông bắt mắt mà thôi.

macchiato

Latte

Cà phê Latte (trong tiếng Ý có nghĩa là cà phê sữa), chúng ta rất dễ nhầm lẫn giữa vị của Latte với Capuchino bởi cả hai loại này đều có 3 tầng là cà phê espresso, sữa nóng và bọt sữa. Tuy nhiên, ở Cappuccino có lượng sữa nóng tương đương so với bọt sữa thì ở Latte, lượng bọt sữa chỉ bằng 1 nửa so với sữa nóng.

latte

Mocha (Moka)

Cafe Mocha có hương thơm nhẹ nhàng của cafe kết hợp với vị béo của kem và chocolate, không giống như Cappuccino hay Latte, một tách cafe Mocha mang đến cho người thưởng thức hương vị béo thơm của kem tươi cùng với vị ngậy của chocolate nóng.

mocha

Americano

Cà phê Americano chính là Espresso đã được pha loãng với lượng nước gấp đôi, vừa giữ được hương vị của Espresso, vừa hạn chế được nhiều tác hại từ cafein.

americano coffee

 

Các bài viết khác